วิธีเลือกชุดเจ้าสาว สุด ชิค เพื่อชุดสวยและโดดเด่นที่สุด

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

วิธีเลือกชุดเจ้าสาว สุด ชิค เพื่อชุดสวยและโดดเด่นที่สุด

โพสต์โดย admin » พุธ 20 พ.ค. 2015 4:45 am

กว่าจะเป็นคู่บ่าวสาวที่สมบูรณ์แบบได้ นอกจากจะต้องจัดงานที่สวยหรู รองรับแขกที่มาร่วมงาน และจัดหาของชำร่วยที่เหมาะสมแล้ว ชุดแต่งงานของคู่บ่าวสาวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้จริงๆ ที่ผู้มาในงานต่างจับจ้องเป็นสายตาเดียวในครั้งแรก ที่ก้าวเข้ามาในงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆที่ฝันอยากจะให้เป็นวันหนึ่งที่มีโอกาสได้สวยที่สุดในชีวิต เพราะมันสามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ความประณีต ตัวตน รวมไปถึงรสนิยม นอกจากนี้เนื้อผ้าของชุดก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะเสื้อผ้าที่ดี ใส่แล้วไม่ร้อน คล่องตัว และเสื้อผ้าที่ไม่หนักจะสะดวกในอิริยาบถต่างๆเมื่อรับรองแขก

:(

1.ชุดแต่งงานแบบMinimal
ตกแต่งน้อยๆ แต่เก๋ดูดี ชุดแต่งงานสีขาวสวยที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แต่เน้นที่ดีไซน์ของชุดให้มีลูกเล่น เช่น ชุดผ่าหลัง ชุดผ่าข้าง ชุดเว้าเอว หรือการมีโบไขว้เล็กน้อย นอกจากดีไซน์แล้วการเลือกใช้ผ้าก็มีส่วนสำคัญ เช่น การใช้ผ้าทัตซูมิ ที่มีความบางเบาประดับด้วยผ้าเนื้อบางก็ทำให้ดูดีมากๆ


รูปภาพ


2.ชุดแต่งงานแบบทรงเข้ารูป
เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างผอมสูง ชุดทรงเข้ารูป หรือที่เรียกว่าทรงเมอเมด (เพราะชุดจะมีรูปทรงเหมือนนางเงือกนั่นเอง) จะเน้นสัดส่วนเว้าคอดช่วงเอว เข้ารูปกับสะโพกไปขนถึงหัวเข่า แม้จะสวมใส่แล้วสวยสง่าราวกับนางเงือก แต่มีข้อจำกัดในการใช้งานพอสมควรเพราะด้วยสัดส่วนของชุดทำให้ขาดความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ


รูปภาพ


3.ชุดแต่งงานแบบลูกไม้
เป็นชุดแต่งงานที่ได้รับความนิยมตลอด คือ ชุดแต่งงานที่ประดับด้วยลูกไม้ โดยผ้าลูกไม้ มีเสน่ห์ในตัวสูง ไม่ว่าสาวๆจะมีสีผิวไหนก็ใส่แล้วสวยทุกคน นอกจากนี้ยังมีสไตล์ในการตัดเย็บได้เยอะ ทั้งสวยแบบเซ็กซี่ หรืออยากเป็นเจ้าสาวหวานๆแบบเจ้าหญิงก็ได้


รูปภาพ


4.ชุดแต่งงานแบบModern Vintage
คือ สไตล์วินเทจที่มีความทันสมัย โดยพื้นฐานการออกแบบจะใช้กลิ่นอายอันทรงเสน่ห์ในความเป็น Vintage ผสมผสานกับดีไซน์ที่มีความทันสมัย เช่น ชุดที่ดีไซน์ทรงเข้ารูปแหวกทรวงอก แต่ปักด้วยดอกไม้ลายวินเทจ ชุดดีไซน์ทรง Pin In (ชุดที่มีลักษณะเว้าเอวเว้าอก) และประดับด้วยดอกไม้ลายวินเทจ หรือชุดแต่งงานเกาะออกแบบสั้นแต่ฉลุลายลูกไม้ในเนื้อผ้า


รูปภาพ


5.ชุดแต่งงานแบบAfter Party dress
คือ ชุดที่กึ่งทางการ กล่าวคือ ไม่เป็นทางการมากเหมือนออกงานกลางคืน แต่มีเอกลักษณ์ของความเป็นเจ้าสาวอยู่ เช่น การใช้สีขาวทั้งชุด การมีผ้าคลุมผม หรือการใส่เครื่องประดับสีขาว โดยการตัดเย็บตามนั้นจะออกแบบตามสไตล์ของความเป็นตัวตนของเจ้าสาวเอง


รูปภาพ


6.ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวปัจเจก
สาวปัจเจกจะสวมใส่ความเป็นตัวตน ราวกับว่ามันเป็นตราสัญลักษณ์ของเกียรติยศเลยทีเดียว และชุดเจ้าสาวที่เธอเลือกก็บ่งบอกความเป็นตัวตนของเธอได้มากที่สุด ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นผู้นำเทรนด์ แต่สาวปัจเจกก็จะไม่มีวันเป็นผู้ตามแน่ๆ คุณสามารถคาดการณ์ได้เลยว่า เจ้าสาวปัจเจกนั้นจะแสดงความเป็นตัวตนของเธอออกมามากที่สุด และบางครั้งก็มักจะมีสิ่งที่ไม่คาดฝันปรากฏอยู่ด้วยเสมอ


รูปภาพ


7.ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวโรแมนติก
ความโรแมนติกจะถูกส่งผ่านมาทางเสื้อผ้า สำหรับเธอแล้วความฝันก็คือความเป็นจริงเสมอ และความรักสวยรักงามจะเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็นชุดที่สุดแสนชวนฝัน ในรูปแบบชุดที่มีรอยย่นบางเบา แขนพอง หรือกระโปรงบานฟูฟ่อง รวมทั้งมีการใช้ผ้าคลุมด้วย ก็เป็นรายละเอียดความหรูหราที่พบได้เสมอในชุดแต่งงานสไตล์โรแมนติก


รูปภาพ


8.ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสมัยใหม่
ซึ่งมักจะเลือกแบบที่บ่งบอกถึงรสนิยมที่คัดสรรให้เข้ากับรูปร่าง และรูปแบบของงาน มักจะใช้ดีไซน์ที่แหกกฎของสาธารณชน แต่สามารถผสมผสานเนื้อผ้า และรูปแบบ ที่มีเสน่ห์เย้ายวน และดูเป็นทางการไปพร้อมกันได้ด้วย ชุดเจ้าสาวอาจจะดูเป็นคอนเส็ปต์ร่วมไปกับงาน มากกว่าชุดที่จะใส่ไปไหนก็ได้ แถมยังดูเหมือนงานศิลปะ ซึ่งบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีความเชื่อมโยงกับวิถีชีวิต


รูปภาพ


9.ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวอนุรักษ์นิยม
เจ้าสาวจะไม่ค่อยคำนึงถึงเทรนด์แฟชั่น แต่จะเน้นสไตล์เป็นหลัก ทุกสิ่งที่เธอสวมใส่บ่งบอกถึงความมั่นใจ และการอุทิศตนให้กับสไตล์อย่างเด็ดเดี่ยว ซึ่งมีบุคลิกที่งดงามเหนือกาลเวลา ความสุขุม ท่าทางที่สงบเยือกเย็น ชุดแต่งงานชองเจ้าสาวหัวเก่า จะบ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ และศักดิ์ศรี สำหรับเธอแล้วความบอบบางของผู้หญิงสามารถทำให้มีเสน่ห์ได้ ในส่วนของการตกแต่งประดับประดา มักเน้นความพิเศษแต่ไม่หวือหวา เช่น โบว์ที่ผูกด้วยมือ กระดุมผ้า ลูกไม้อ่อนๆ หรือลายปักบางๆ เป็นชุดแต่งงานที่งดงามมีความหมาย และไร้กาลเวลา


รูปภาพ


10.ชุดแต่งงานแบบโบฮีเมียน
คือ สไตล์การแต่งตัวที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งทรงผม และการแต่งหน้า เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่มากจนเกินไป หากเจ้าสาวเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชอบความเก๋ และชิคด้วยเสื้อผ้าง่ายๆ ชุดแต่งงานสไตล์ โบฮีเมียน คือ คำตอบที่เหมาะสม
โบฮีเมียน เป็นแฟชั่นการแต่งกายแนว “ยิปซี” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “โบโฮ“ มักมีรูปแบบไม่ตายตัว แต่ส่วนใหญ่พบเป็นแบบผ้ามัดย้อม หรือผ้าฝ้ายที่มีเครื่องประดับประเภทหิน ลูกปัด โดบมีเครื่องประดับบนหัวที่เน้นความสบาย ใส่น้อยชิ้น ประดับด้วยลูกไม้ขอบแขน และลายดอกไม้น่ารัก โดยไม่มี Corset ที่เข้มงวด หรือเป็นทางการมากนัก


รูปภาพ


11.ชุดแต่งงานแบบเซ็กซี่
ชุดแต่งงานเปิดหลัง สวยเซ็กซี่ สะกดทุกสายตา
- เซ็กซี่ด้วยสายเดี่ยว พร้อมโชว์แผ่นหลังเนียน ๆ ของเจ้าสาว
- สวยสง่าด้วยชุดแต่งงานเปิดหลังแบบซีทรู แถมด้านหน้ายังคว้านลึกเผยให้เห็นหน้าอกหน้าใจเล็กน้อย
- ชุดแต่งงานทรงหางปลาก็เปิดหลังเก๋ ๆ ได้เช่นกัน แถมเปิดไม่หมดเพื่อให้เจ้าบ่าวได้ลุ้นกันนิดหนึ่ง
- ชุดแต่งงานสบายๆ แต่มีคลาส เปิดหลังนิดหน่อย แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็เลิศหรูไม่เบา แถมชายกระโปรงสุดพริ้วยังทำให้คุณงดงามดุจเจ้าหญิงเลย
- เจ้าสาวที่มีความหวานอมเปรี้ยวก็อย่าพลาดชุดแต่งงานเปิดหลังเบาๆ
- ชุดที่มีจุดเด่นอยู่ที่โบว์ด้านหลัง ทำให้เจ้าสาวเปรี้ยวอมหวาน
- ชุดแต่งงานเปิดหลังแบบเสื้อกล้าม ชุดนี้เซ็กซี่ชวนฝัน
- ชุดแต่งงานเปิดหลังแบบซีทรูที่ขอสร้างความโดดเด่นด้วยดอกไม้ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง
- ชุดแต่งงานแบบมีแขนก็โชว์แผ่นหลังได้เหมือนกัน แม้ด้านหน้าจะดูหวานๆ แต่อย่าได้หันหลังเชียว เปรี้ยวมาก


รูปภาพ


12.ชุดแต่งงานแบบPantsuit สวยเท่แบบสาวมั่น
ชุดแต่งงานไม่จำเป็นต้องเป็นกระโปรงเสมอไป มาในลุคสาวมั่นแบบเพ้นท์สูทก็เก๋ไปอีกแบบ


รูปภาพ


13.ชุดแต่งงานแบบ 2 ชิ้น
สวยเท่ด้วยชุดแต่งงานแบบสองชิ้น แล้วคาดเข็มขัดสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็สวยชิคไม่ซ้ำใครแล้ว


รูปภาพ


14.ชุดแต่งงานแบบสั้น
สำหรับสาวร่างเล็กหรือเจ้าสาวที่เน้นความทะมัดทะแมงคล่องแคล่ว ชุดแต่งงานแบบสั้นก็เป็นไอเดียที่ดี


รูปภาพ


15.ชุดแต่งงานหลายมิติ
เป็นชุดแต่งงานที่มีรายละเอียดเยอะ ทำให้คุณสวยสง่างามขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเติมลูกไม้ คาดเข็มขัด หรือชุดแต่งงานแบบสองชั้น


รูปภาพ


16.ชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวฮิปเตอร์
เจ้าสาวสุดแนวที่เน้นความเป็นตัวของตัวเองก็จัดเต็มมาเลยกับสไตล์ที่ตัวเองชอบ ที่สำคัญต้องอย่าลืมเรื่องกาลเทศะด้วย


รูปภาพ


:mrgreen:

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน