2 ความเชื่อและข้อห้าม น่าคิด ก่อนแต่งงาน รู้ไว้ไม่เสียหาย

Wedding Articles เรื่องราวและบทความมากมาย ที่รวบรวมไว้ที่นี่ งานวิวาห์.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

2 ความเชื่อและข้อห้าม น่าคิด ก่อนแต่งงาน รู้ไว้ไม่เสียหาย

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 24 มี.ค. 2017 10:19 am

2 ความเชื่อและข้อห้าม น่าคิด ก่อนแต่งงาน รู้ไว้ไม่เสียหาย


:shock:

รูปภาพ


การแต่งงาน เป็นวันมงคลของคู่รัก วันพิเศษแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาที่ทั้งคู่บ่าวสาว ญาติสนิทและผองเพื่อนที่มาร่วมยินดี อยากให้งานราบรื่นเป็นวันที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต

รูปภาพ


หากพูดถึงความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวและญาติของทั้งสองฝ่ายมักจะตักเตือนและกล่าวถึงข้อห้าม ซึ่งเชื่อไว้ก่อนมีผลดีกว่า ส่วนเรื่องความเชื่อและข้อห้ามที่ต้องรู้ หากพิจารณาและมองให้เป็นประโยชน์ นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ก็ไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรง มีข้อห้ามใดบ้างมาดูกันดีกว่า

รูปภาพ


1.เริ่มที่ข้อห้ามแรกไม่ให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวพบหน้ากันก่อนจะเข้าพิธีแต่งงาน เป็นความเชื่อที่มีมานานเพื่อฝึกความอดทนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีต่อกัน บางตำรามีข้อห้ามว่าไม่ได้เจอกัน 3 วัน ก่อนแต่งงาน หากในปัจจุบันข้อห้ามนี้อาจไม่ได้เคร่งครัดสักเท่าไหร่ แต่หากอยากเชื่อไว้ก่อนอย่างน้อย 1 วัน ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจเลือกไม่เจอกัน 1 วันก่อนแต่งงาน

รูปภาพ


2.ห้ามเครียดและเป็นกังวล เป็นข้อห้ามที่ถือว่าทำตามได้ยาก เพราะส่วนใหญ่ก็อยากจะให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่หากกังวลเกินไปก็อาจทำให้เกิดความเครียดเปล่า ๆ แต่ข้อห้ามนี้ก็เพื่อให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นผู้ที่มีความสุขที่สุด และมีความเชื่อว่าชีวิตหลังแต่งงานจะมีความสุขด้วย

รูปภาพ


ข้อห้ามและความเชื่อแม้ว่าจะมีความสำคัญที่ยึดถือกันมานาน นอกจาก 2 ข้อห้ามและความเชื่อนี้แล้วยังมีข้อห้ามอีกมากมายที่ถูกกล่าวถึงมานานจากสมัยก่อน แม้จะมีความสำคัญอย่างที่บอก สุดท้ายแล้วก็ไม่สำคัญเท่ากับความเชื่อมั่นในความรักของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีให้กัน ดังนั้นหากอยากให้งานออกมาราบรื่น ควรพูดคุย ปรึกษาและคอยเป็นกำลังใจให้แก่กันดีกว่า

:geek:

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน