พร้อมแต่งงานแล้วนะ แต่การเงินล่ะคุณวางแผนไว้พร้อมหรือยัง?

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

พร้อมแต่งงานแล้วนะ แต่การเงินล่ะคุณวางแผนไว้พร้อมหรือยัง?

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 23 มี.ค. 2017 4:31 pm

พร้อมแต่งงานแล้วนะ แต่การเงินล่ะคุณวางแผนไว้พร้อมหรือยัง?


ถือเป็นเรื่องที่น่าร่วมแสดงความยินดีอย่างมากอยู่แล้ว หากคู่รักคู่ไหนกำลังจะจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ ซึ่งสำหรับแขกผู้ที่ถูกเชิญไปร่วมงานเป็นสักขีพยานแห่งความรักของบ่าวสาวทั้งสองแล้ว ย่อมมีความสุขโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นถ้าจะให้สุขได้เต็มที่ต้องไม่ลืมที่จะวางแผนจัดงานทุกอย่างให้ลงตัว โดยเฉพาะแผนเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับงานวิวาห์ !

8-) :|

รูปภาพ


ต้องบอกว่านอกจากงานแต่งงานจะเป็นงานที่มีแต่ความสุขสุด ๆ แล้ว ยังเป็นงานที่เหนื่อยเอาเรื่องแบบสุด ๆ อีกเช่นกัน ยิ่งกับเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหลายแหล่ที่ต้องจัดเตรียมและวางแผนให้รัดกุมยิ่งเป็นตัวเพิ่มความเหนื่อยได้อย่างดี เรามาดูกันว่างานแต่งงานหนึ่งงานต้องวางแผนการเงินส่วนใดบ้าง


รูปภาพ


• พรีเวดดิ้ง สิ่งที่บ่าวสาวยุคนี้ต้องมีกันแทบทุกคู่ นั่นคือการถ่ายภาพชุดวิวาห์ ก่อนถึงวันงานจริง ราคาค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับทั้งช่างภาพ และธีมภาพว่าแบบไหน ใช้สถานที่หรืออุปกรณ์ใด ๆ ประกอบบ้าง และจะให้คอยถ่ายในวันงานจริงด้วยไหม


• สถานที่ หากเป็นต่างจังหวัดก็จะนิยมจัดกันที่บ้านของเจ้าสาวเป็นหลักก็จะไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากเป็นที่พักอาศัยแบบแค่พื้นที่บ้านไม่มากอะไรอย่างในเมืองก็จะเป็นการเช่าสถานที่โรงแรมแทน ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับขนาดที่เราเลือก และความมีชื่อเสียงของโรงแรม


รูปภาพ


• อาหารและเครื่องดื่ม ส่วนนี้ต้องคำนวณจากจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน พอ ๆ กับเรื่องของสถานที่ เพราะจะทำให้ไม่เหลือเกินความจำเป็นและไม่ขาดจนแขกในงานบ่น ทั้งยังต้องดูลักษณะของงานอีกด้วยว่าเหมาะกับอาหารแบบใด เช่น งานเลี้ยงนั่งร่วมโต๊ะก็เลือกเป็นโต๊ะจีนได้ แต่หากเป็นแนวแบบฝรั่งหน่อย ก็จัดเป็นบุฟเฟ่ต์ ของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทานง่าย สะดวก เน้นแบบคอกเทลแทน


นั่นเป็นค่าใช้จ่ายหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมไว้ และในส่วนของฝ่ายเจ้าบ่าวนั้นอย่าลืมเรื่องสินสอดทองหมั้นไว้ด้วยล่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันเองของทั้งสองฝ่าย


รูปภาพ


;) :lol:

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน