ข้อควรระวังหากต้องกู้เงินเพื่อจัดงานแต่งงาน

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

ข้อควรระวังหากต้องกู้เงินเพื่อจัดงานแต่งงาน

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 23 มี.ค. 2017 2:56 pm

ข้อควรระวังหากต้องกู้เงินเพื่อจัดงานแต่งงาน


จัดงานแต่งงานทั้งทีไม่ว่าใครก็ต้องการจัดให้เต็มที่ เนื่องจากในชีวิตหนึ่งจะมีงานแต่งงานก็เพียงครั้งเดียว ยิ่งเป็นฝ่ายเจ้าสาวด้วยแล้วการแต่งงานเป็นความฝันที่สวยงามและยิ่งใหญ่เสมอ การจัดงานแต่งงานจึงมักมีการเตรียมการตั้งแต่เนิ่น ๆ และวางแผนอย่างดีเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ดังนั้น หากต้องการให้งานแต่งงานออกมาดีและได้ดังใจนึกจะมีค่าใช้จ่ายที่ตามมาซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความต้องการในการจัดงาน

8-) :roll:

รูปภาพ


สำหรับบางคู่ที่มีเงินไม่พอหรือมีเงินพอแต่ต้องการแบ่งเก็บไว้สำหรับใช้ยามฉุกเฉิน ปัจจุบันมีบางสถาบันการเงินให้เงินกู้สำหรับจัดงานแต่งงานด้วย ซึ่งก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการมีงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็มีข้อควรระวังไว้ด้วย


รูปภาพ


การเป็นหนี้ก้อนโตอาจทำให้ชีวิตคู่หลังแต่งงานเกิดความเครียดและมีปัญหาได้ ดังนั้นก่อนกู้เงินควรวางแผนการชำระเงินให้ดี ศึกษาเรื่องของดอกเบี้ย เงินต้น และระยะเวลาในการคืนเงิน เพื่อไม่ให้กระทบกับการวางแผนการเงินด้านอื่น ๆ และค่าใช้จ่ายในเรื่องของลูกที่เกิดมาหลังแต่งงาน หรืออาจต้องมีการวางแผนการคุมกำเนิดเพื่อให้พร้อมทางด้านการเงินก่อน เป็นต้น


นอกจากนี้ควรกู้ในจำนวนเงินที่ไม่เป็นภาระมากเกินไปในการผ่อนชำระคืนและไม่ควรกู้นอกระบบ เนื่องจากจะต้องรับภาระกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก


รูปภาพ


การกู้เงินเพื่อแต่งงานควรปรึกษาคู่แต่งงานของตนก่อนด้วย เพื่อให้เป็นที่ยอมรับกันทั้งสองฝ่าย นอกจากจะไม่เกิดปัญหาขึ้นภายหลังการแต่งงานแล้ว ยังทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถช่วยกันวางแผนการชำระเงินและวางแผนการเงินด้านอื่น ๆ สำหรับอนาคตร่วมกันด้วย


รูปภาพ


:!:

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน