5 แนวทางเลือกของชำร่วยงานแต่ง ไม่แพง และคุ้มค่า

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

5 แนวทางเลือกของชำร่วยงานแต่ง ไม่แพง และคุ้มค่า

โพสต์โดย admin » พุธ 22 มี.ค. 2017 5:13 pm

5 แนวทางเลือกของชำร่วยงานแต่ง ไม่แพง และคุ้มค่า


พิธีแต่งงาน เป็นพิธีมงคลที่มีขั้นตอนค่อนข้างละเอียด เพื่อให้สมกับความรักอันยิ่งใหญ่ของคู่บ่าวสาว และเมื่อมีการเชิญแขกมาร่วมงาน สิ่งสำคัญคือ “ของชำร่วย” ที่ใช้มอบเพื่อแทนคำขอบคุณที่เสียสละเวลามาเป็นเกียรติร่วมงาน วันนี้จึงขอเสนอ 5 แนวทางเลือกของชำร่วยงานแต่ง ที่ไม่แพงและคุ้มค่า

8-)

รูปภาพ


1.งบประมาณ ถือเป็นเรื่องสำคัญในการจัดเตรียมของชำร่วย ท่านจะต้องประมาณการแขกที่มาร่วมงาน และกำหนดกรอบราคาของของมูลค่าของชำร่วยที่ท่านต้องการ หลังจากกำหนดกรอบงบประมาณแล้ว จึงเริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกับของชำร่วยที่เหมาะสมกับงบที่ตั้งไว้ จะช่วยให้สามารถควบคุมงบประมาณส่วนนี้ไม่ให้บานปลายได้


รูปภาพ


2.กำหนดระดับของชำร่วย สำหรับแขกปกติของชำร่วยก็ควรพิจารณาเลือกตามความเหมาะสมกับงบประมาณ แต่สำหรับแขกผู้ใหญ่หรือญาติสนิทควรจัดเตรียมของชำร่วยอีกประเภทที่มีมูลค่าสูงขึ้นกว่าเดิม เป็นของที่แทนค่า แทนคำขอบคุณที่มาเป็นเกียรติ อาจจะเป็น ผ้าไหมหรือชุดกาแฟ ก็สามารถเลือกเป็นของชำร่วยได้ครับ


3.ความหมาย ของชำร่วยมีให้เลือกมากหมายหลายประเภทและการเลือกควรเลือกของชำร่วยที่แทนความหมายดี ๆ แทนคำขอบคุณของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เช่น ช้อนส้อมเล็ก ๆ ตุ๊กตาหรือเซรามิครูปนกเงือก หรือตุ๊กตาเด็กชายหญิงก็ล้วนแต่แทนความหมายของความรักได้ดีทั้งสิ้น


รูปภาพ


4.เลือกไว้มากกว่า 1 อย่าง เนื่องจากปัจจุบันมีของชำร่วยหลากหลายรูปแบบ จึงควรมีการวางแผนรูปแบบของของชำร่วยให้มากกว่า 1 ชนิด เป็นตัวเลือกให้ท่านพิจารณาเลือกชนิดที่เหมาะสมที่สุด


5.ระยะเวลา เนื่องจากการสั่งของชำร่วยต้องมีการสั่งทำเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการวางแผนไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ทางร้านสามารถจัดทำได้ทันและรับของได้ก่อนงาน หากสั่งทำช้าอาจทำไม่ทันหรือเร่งการผลิตจนเกินไปทำให้ได้ของที่มีคุณสภาพไม่สมบูรณ์


รูปภาพ


และนี่คือ 5 แนวทางเลือกของชำร่วยงานแต่ง ไม่แพงและคุ้มค่า ที่ช่วยให้ท่านสามารถนำไปเป็นแนวทางในการเลือกของชำร่วยเพื่องานแต่งงานอันสุดแสนจะประทับใจแก่ทุกท่านที่มาร่วมงาน

;)

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน