เตรียมตัวอย่างไรให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบ

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

เตรียมตัวอย่างไรให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบ

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 16 มี.ค. 2017 4:31 pm

เตรียมตัวอย่างไรให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบ

;)

รูปภาพ


เนื่องจากงานแต่งงานถือเป็นพิธีการที่สำคัญ ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตของคู่บ่าวสาว และยังนับเป็นโอกาสอันดีที่ญาติมิตรของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวจะได้มาพบปะพูดคุยทำความรู้จักกัน ทำให้พิธีการนี้มีความสำคัญมากสำหรับคู่แต่งงานทุกคน ดังนั้นยิ่งเตรียมตัวให้พร้อมได้มากเท่าไร โอกาสที่งานแต่งงานจะสมบูรณ์แบบก็ยิ่งสูงมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง ซึ่งการเตรียมตัวงานแต่งนั้นมีดังนี้


รูปภาพ


1.ช่วงก่อนงานแต่ง ถือเป็นช่วงที่ยุ่งวุ่นวายมากที่สุด เริ่มตั้งแต่การกำหนดฤกษ์แต่งงาน เป็นสิ่งสำคัญเพราะเชื่อกันว่าฤกษ์วันแต่งงานที่ดีจะส่งผลต่อชีวิตคู่ที่ราบรื่นอย่างต่อเนื่องและยาวนานของคู่บ่าวสาว กำหนดจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน ควรกำหนดจำนวนแขกแบบเผื่อขาดเกินเอาไว้ เพราะย่อมต้องมีทั้งแขกที่สะดวกและไม่สะดวกมาร่วมงาน กำหนดรูปแบบของงาน โดยมากรูปแบบของงานแต่งงานมักขึ้นกับภูมิลำเนาของคู่บ่าวสาว และยังรวมถึงความเชื่อทางศาสนาอีกด้วย กำหนดงบประมาณในงานแต่ง เมื่อได้จำนวนแขกแล้ว ควรพิจารณาหาสถานที่ที่รองรับแขกได้ รวมทั้งรูปแบบของอาหารที่จะใช้ในงานแต่ง เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่องบประมาณและรูปแบบของงานเป็นอย่างมาก โดยนอกจากรูปแบบของงานแล้วยังควรครอบคลุมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ที่จำเป็นอย่างชุดแต่งงาน แหวนแต่งงาน และของชำร่วย

รูปภาพ


2.ช่วงวันจัดงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวควรเตรียมตนเองให้พร้อม ทั้งการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ จัดข้าวของต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในพิธีแต่งงานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานให้ดี เสื้อผ้าหรือข้าวของเครื่องใช้ในพิธีควรจัดเตรียมให้เรียบร้อยก่อนล่วงหน้า และคู่แต่งงานควรเตรียมผู้ช่วยที่จะช่วยจัดการงานแต่งให้ดำเนินไปตามแผนที่กำหนด

รูปภาพ


3.ช่วงหลังงานแต่ง เมื่อสิ้นสุดงานแต่งควรสำรวจและเคลียร์รายจ่าย ๆ ต่างให้หมดอย่างรวดเร็ว และหากคู่แต่งงานจะเลือกช่วงเวลานี้ในการออกไปฮันนีมูนกัน ซึ่งควรดำเนินการจองตั๋วเดือนทางและสถานที่พักให้เรียบร้อยล่วงหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเดินทางจะราบรื่นไปตลอดนั่นเอง
8-)

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน