หน้า 1 จากทั้งหมด 1

Hair Style อินเทรน สำหรับเจ้าสาวมือใหม่

โพสต์แล้ว: พุธ 20 พ.ค. 2015 1:10 am
โดย adminการจะเป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบได้นั้น ต้องมีการเตรียมตัวหลากหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น ชุดเจ้าสาว ช่างแต่งหน้า หรือแม้กระทั่ง การเลือกทรงผม ซึ่งการออกแบบทรงผม และการแต่งหน้าให้เข้ากับตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมให้เจ้าสาวมีเสน่ห์ขึ้น โดยการเลือกทรงผมเจ้าสาวที่ดี ไม่ควรเลือกตามความชอบเพียงอย่างเดียว ควรเลือกทรงผมให้เข้ากับโครงหน้าของตังเองด้วย ทรงผมต้องเน้นความเรียบง่าย โดดเด่น ทันสมัย และที่สำคัญที่สุดคือความคล่องตัว ทั้งนี้ ทรงผมเจ้าสาว ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ ดอกไม้แซมผม หรือเครื่องประดับติดผมเก๋ๆ ที่ประดับด้วย ริบบิ้น ลูกไม้ ไข่มุก หรือเพชรชวารอฟกี้ ที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น ดังนั้น ถ้าหากคุณกำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกทรงผมเจ้าสาวแบบไหน ในวันพิธีแต่งงาน ซึ่งเป็นวันสำคัญในชีวิตของลูกผู้หญิง รับรองว่า คุณสาวๆ จะได้แบบทรงผมเจ้าสาวที่โดนใจอย่างแน่นอน เพื่อให้คุณได้สวยสมบูรณ์ราวกับเป็นเจ้าหญิงเลยทีเดียว

8-)
1.ผมเกล้าแบบเรียบ
โดยการเกล้า หรือรวบผมสูงเป็นก้อน เป็นผมที่เหมาะกับชุดแทบทุกแบบ แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนอาจไม่มั่นใจกับผมเกล้าของตัวเอง โดยอาจลองแบ่งผมครึ่งหนึ่งแล้วเกล้าขึ้น ส่วนอีกข้างปล่อยลง จะทำให้คุณมองเห็นความแตกต่าง และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เหมาะกับชุดแต่งงานแบบมีคอ มีรายละเอียด และมีการตกแต่งที่ช่วงรอบคอ ซึ่งจะเปิดรายละเอียดเสื้อผ้าช่วงคอให้โดดเด่นงามสง่า


รูปภาพ


2.ผมเกล้าแบบกล้วยหอม ยกด้านหลังสูง
ด้วยการแสกผมไปข้างใดข้างหนึ่ง แล้วใช้วิธีเกล้าง่ายๆ และเพิ่มลูกเล่นด้วยการปัดปาดเส้นผมตลบไปมาให้ดูมีมิติมากขึ้น ส่วนด้านหน้า ถ้าเป็นสาวหน้าผากกว้าง หรือมีโหนกแก้ม แนะนำให้ปาดผมมาปิดบางส่วน


รูปภาพ


3.ปล่อยผมยาวสยาย หรือรวบแบบต่ำๆ
เหมาะสำหรับชุดเกาะอก ที่เป็นเดรสสั้น โดยมีความยาวเหนือเข่า ทำให้ดูน่ารัก และงามสง่า


รูปภาพ


4.รวบผมเป็นหางม้าแบบต่ำๆ หรือเกล้าผมแบบครึ่งศีรษะ แล้วปล่อยผมส่วนที่เหลือให้เป็นลอนสยาย
เหมาะสำหรับชุดแบบเปลือยหลัง ซึ่งควรเป็นชุดที่เปลือยหลังแบบต่ำมากๆ และมีรายละเอียดน้อยๆ โดยทรงผมแบบนี้ไม่เหมาะกันชุดที่มีการตกแต่งมากมาย หรือมีรายละเอียดเยอะ


5.ผมทรงเรียบๆ
ถ้าคุณมีผมยาวตรง อาจจะรวบหลวมๆ ไว้ด้านหลัง หรือเฉียงไปด้านใดด้านหนึ่ง เป็นทรงผมแบบที่ดูเรียบๆ ไม่เยอะจนเกินไป จะเหมาะสำหรับเดรสชุดแต่งงานที่มีคอคว้านลึก


รูปภาพ


6.รวบผมไปด้านหลังทั้งหมด
เหมาะกับคนที่มีหน้าผากนูนสวย ช่วยทำให้ดูสง่างามในวันแต่งงานได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกับเจ้าสาวร่างเล็ก ที่มีผมบางหรือผมลีบแบน เพราะจะต้องเสริมแฮร์พีชด้านใน ช่วยทำให้ผมดูหนา และศีรษะนูนสวย


7.ทำผมให้เรียบ และสูงโด่งขึ้นด้านบน
ปัดผมด้านหน้าเล็กน้อย แล้วแบ่งผมด้านหลังเป็นช่อ เกล้าตวัดสลับไปมา โดยเฉพาะเจ้าสาวที่เลือกกระโปรงสุ่มบานทรง Princess ควรทำผมให้รับกับกระโปรงจึงจะดี


รูปภาพ


8.การจับช่อผมอย่างหรูหรา และวิจิตร
ตลอดจนสร้างโครงสร้างใหม่ให้กับรูปศีรษะ รวมทั้งการใช้สเปรย์เป็นตัวช่วยสำคัญของการทำผม ให้ความรู้สึกสวยสมบูรณ์แบบ ย้อนสู่ยุค 50's ซึ่งเป็นยุคที่เน้นความฟู่ฟ่า


9.Glamorous Evening
เกล้าผมสูงโชว์หน้าผากที่โหนกได้รูป ด้านบนแบ่งผมออกเป็นช่อๆ และจับทับซ้อนไปมาให้สูงขึ้น โดยย้อยไปรอบด้าน จัดวางอย่างประณีต ซึ่งเจ้าสาวผมดำอาจเติมสีสันด้วยแฮร์พีซสีน้ำตาล เพื่อไม่ให้ดูนิ่ง และน่าเบื่อจนเกินไป ทั้งยังเพิ่มดีกรีความเปรี้ยวเก๋ให้กับเจ้าสาวได้ดีด้วยโบผ้าสีแชมเปญประดับมุก และคริสตัล


รูปภาพ


10.Classic Morning
ใช้ที่คาดผมมุก โดดเด่นด้วยคามีเลียสองสีที่ทำให้ลุคของคุณดูหวานสดชื่น ด้านหลังทำให้พองฟู เหมาะกับเจ้าสาวหน้าเล็กเรียว ที่ไม่อยาหให้หัวลีบจนเกินไป โดยด้านล่างม้วนโรลปล่อยระคอแบบสบายๆ


11.Sweet Morning
ให้งานเช้าดูสบายๆด้วยการเกล้าผมเปิดหน้าผากแบบฟุ้งๆ ยังช่วยทำให้รูปหน้าไม่เด่นชัดเกินไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปหน้าค่อนข้างกลม จากนั้นถักผมคล้ายเปียแบบไม่เป็นระเบียบ เพิ่มเติมด้วยเกิมมิกสุดน่ารักกับโบผ้าสีขาวงาช้าง


12.Luxury Evening
เป็นทรงผมที่เน้นดีเทลด้านหลัง ด้วยการยีฟู และจัดให้เป็นเลเยอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้ศีรษะดูนูนขึ้น สามารถเพิ่มเติมด้วยการตกแต่งเครื่องประดับทั้งมุก และคริสตัล เพื่อเพิ่มสีสัน และความแวววาว เมื่อโดนแสงสปอร์ตไลท์ในตอนกลางคืน ทำให้ผมไม่ดูมืด และลีบจนเกินไป


รูปภาพ


:idea: