5 มารยาทพึงใช้ เมื่อต้องไปเป็นแขกร่วมงานแต่ง

เคล็ดลับ เรื่องที่ควรรู้ ต่างๆสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 06 พ.ค. 2015 4:02 pm

5 มารยาทพึงใช้ เมื่อต้องไปเป็นแขกร่วมงานแต่ง

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 23 มี.ค. 2017 5:02 pm

5 มารยาทพึงใช้ เมื่อต้องไปเป็นแขกร่วมงานแต่ง


:geek:

งานแต่งงาน เป็นพิธีมงคลที่จัดขึ้นเพื่อประกาศการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันของคนสองคน และบางงานจะมีการเชิญแขกเหรื่อเพื่อให้มาเป็นเกียรติร่วมแสดงความยินดีและสักขีพยานความรัก หากเราได้รับเกียรติให้เป็นแขกไปร่วมงานแต่งงานจะมีมารยาทใดบ้างที่ควรปฏิบัติ วันนี้เรามีคำแนะนำครับ


รูปภาพ


สำหรับมารยาทที่ดีในฐานะแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงาน มีดังนี้


รูปภาพ


1.การแต่งกาย ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของคนผู้นั้นได้เป็นอย่างดี การแต่งกายเมื่อไปร่วมงานแต่งจะต้องสุภาพเรียบร้อย และควรดูข้อมูลให้ดีว่าเจ้าภาพจัดงานสถานที่ใด โทนหรือธีมของงานเป็นอย่างไร บางครั้งจะมีการระบุไว้ในการ์ดเชิญ จะต้องพยายามแต่งให้ได้ตามที่เจ้าภาพต้องการ หากไม่มีการระบุไว้ก็แต่งกายสุภาพ ที่ไม่มีโทนสีไปในทางเศร้าหมอง


2.มาถึงก่อนเวลาเป็นมารยาทที่ดี ไม่ควรไปงานสายเกินไปและมาก่อนเวลา เมื่อไปแสดงตัวให้เจ้าภาพเห็นแล้ว จะทำให้เกิดความประทับใจ และแสดงให้เจ้าภาพเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับงานของเขามากเพียงใด


รูปภาพ


3.การรับประทานอาหาร บางงานจะจัดรับประทานอาหารแบบโต๊ะจีน ไม่ควรรับประทานแบบมูมมาม เว้นช่วงของการกินบ้าง และพูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะ ให้ความสำคัญกับพิธีและคู่บ่าวสาวให้มาก


4.ของขวัญ (ถ้าจะเตรียมไป) ควรเลือกของขวัญที่มีความหมายและมีความเหมาะสมกับคู่บ่าวสาว ยิ่งหากเป็นเพื่อนหรือญาติสนิท ควรใส่ใจในรายละเอียดเกี่ยวกับของขวัญให้มากเป็นพิเศษ


รูปภาพ


5.การกล่าวลา เมื่อเสร็จสิ้นพิธี พอสมควรแก่เวลาควรเดินไปอวยพรคู่บ่าวสาวเพื่อล่ำลา อาจมีการเขียนข้อความเพื่อแสดงความยินดี ที่ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันก็จะยิ่งดีมาก


นี่คือ 5 มารยาทพึงใช้ เมื่อต้องไปเป็นแขกงานแต่งงาน เป็นคำแนะนำดี ๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ครับ


รูปภาพ


:idea:

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน